Chương trình “70 năm tinh hoa ẩm thực” sẽ có mặt tại tất cả nhà hàng trực thuộc Tập đoàn Mövenpick từ ngày 10-3 đến ngày 20-4. Đây còn được coi là sự kiện tưởng nhớ ông Ueli Prager – người đặt nền móng cho thương hiệu Mövenpick từ năm 1948, cũng như tạo ra định nghĩa mới về mô hình khách sạn và nhà hàng tại châu Âu.
Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, Giám đốc phụ trách ẩm thực khu vực châu Âu của tập đoàn – ông Thomas Hollenstein cùng các đồng nghiệp giới thiệu đến thực khách thực đơn gồm bảy món ăn đặc sắc, là sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và xu hướng đương đại của ẩm thực toàn cầu, được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, có lợi cho sức khỏe.
Đầu tiên là món tartare sò điệp và bơ được sáng tạo từ món tartare bò trứ danh của Mövenpick, lấy cảm hứng từ ẩm thực vùng Địa Trung Hải. Kế đó là salade belle fermière như sự tái hiện sinh động salade François – món ăn nổi tiếng có trong bộ phim ca nhạc của Mỹ hồi cuối thập niên 1940 Easter Parade. Thứ ba là mille feuille saumon & caviar d’olive – sự kết hợp tinh tế giữa cá hồi hun khói, bánh ngàn lớp và trứng cá muối. Thứ tư là mushrooms & vegetables Zurich style – rau củ hầm kiểu Zurich với nấm hương và nấm Shitake. Thứ năm là seafood Casimir – sự kết hợp mới lạ của hải sản tươi, cá và măng tây biển. Thứ sáu là bare beef burger Café de Paris – bánh kẹp thịt bò và phô mai parmesan và cuối cùng là carrot waffle – bánh waffle vị cà rốt.