Bạn có biết rau quả vẫn tiếp tục trao đổi chất ngay cả khi trữ trong tủ lạnh? Khi nồng độ CO2 ở mức thấp, rau quả dễ hư và mất dần dưỡng chất. Để bảo quản thực phẩm tươi ngon, hạn chế mất chất dinh dưỡng dù lưu trữ trong thời gian dài, Đại học Hokkaido và Hitachi đã hợp tác nghiên cứu và đưa ra những kết quả vô cùng hữu ích.
Dựa vào nghiên cứu này, chất xúc tác Platinum lần đầu tiên được sử dụng cho tủ lạnh. Và tủ lạnh Hitachi ngăn đá dưới được tạo ra với hệ thống bảo quản công nghệ Aero-care trong ngăn rau quả giúp giảm thiểu quá trình hô hấp của thực phẩm. Theo đó, ngay cả ở nhiệt độ thấp, chất xúc tác tạo ra lượng CO2 ở mức cao hạn chế quá trình hô hấp, giúp rau quả giữ lại chất dinh dưỡng và độ tươi ngon bằng ba công nghệ tiên tiến. Cụ thể:
– Chất xúc tác Platinum Catalyst tạo ra nhiều khí CO2.
– Cấu trúc ngăn rau quả kín khí với thiết kế gioăng đệm từ tính lưu giữ khí CO2 giữ cho thực phẩm ít bị mất nước và dưỡng chất.
– Bộ kiểm soát độ ẩm duy trì lượng hơi ẩm tối ưu.
Thật tuyệt vời vì từ đây, ngoài công nghệ tiết kiệm điện ưu việt kết hợp giữa Inverter, hệ thống quạt kép và tấm cách nhiệt chân không; công nghệ bảo quản tiên tiến của tủ lạnh Hitachi giúp rau quả thêm tươi ngon, sẵn sàng cho bữa cơm gia đình suốt cả tuần.