Ăn chay đủ chất và có phương cách khoa học đã trở thành một phong trào sống khỏe, an vui được khuyến khích mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới. Tại TP.HCM, ngày càng có nhiều người tìm tới các món chay để có sức khỏe và tăng tuổi thọ, giúp cho tâm tính hiền hòa, cuộc sống nhẹ nhàng. Khách tìm đến các món chay khá đông, nhất là trong dịp lễ Vu Lan.
Theo xu hướng tạo ra những món ăn chay vừa bổ dưỡng, vừa gần gũi trong cuộc sống hằng ngày và có giá trị dinh dưỡng cao, từ ngày 15-8, Khách sạn Rex bắt đầu đưa vào thực đơn ăn sáng mới món chay đãi khách thanh đạm trong mùa Vu Lan.
Có hai món được đưa vào thực đơn đồng giá 220.000 đồng++ là hủ tiếu xào nấm thập cẩm và mì nấm tươi. Các nhà hàng trong hệ thống Khách sạn Rex áp dụng thực đơn này là Cung Đình, Vertical Garden (tên gọi quen thuộc trước đây là Vườn Hồng) và Paradise ngay sảnh khách sạn.