Thật thú vị khi bước vào không gian quán cà phê nhỏ này và được biết những ý tưởng thiết kế nội thất ở đây lấy cảm hứng từ sản phẩm chính của nhà đầu tư: thức uống ngọt Amakaze, từ nguyên liệu gạo và men Koji.
Quả thật, đề bài đặt ra không phải thuộc loại dễ nhằn. Nhà thiết kế Atsushi Suzuki đã lẩy ra một chi tiết từ quá trình lên men Koji để áp tông màu chủ đạo cho toàn bộ không gian. Đó là tiến trình khi vi sinh vật tiêu thụ chất hữu cơ, toả ra một lượng nhiệt, đem lại sự ấm áp sống động và biến đổi qua từng giây phút. Thiết kế đã cố gắng chuyển tải tinh thần ấy.
Nhìn từ bên ngoài, sắc đỏ hồng liên tục thay đổi từ quầy bar đến dãy băng ghế, phần lưng tựa và mái che, rồi đến sàn nhà. Nhà thiết kế cố tình hạ thấp phần ghế ngồi để toàn bộ không gian đều được thu vào tầm mắt người quan sát từ ngoài. Còn với người ngồi bên trong ngắm nhìn ra bên ngoài, nhận thức về màu sắc xung quanh cũng dần thay đổi. Trong khi đó, ánh sáng phớt hồng phản chiếu từ sàn lên gương mặt của họ cho cảm giác như họ đang lâng lâng men nồng. Nhà thiết kế cũng rất tinh tế sử dụng hệ khung mái lấy lại kiểu dáng của kiến trúc truyền thống vùng tuyết Uonuma phía Bắc Nhật Bản, bản quán của chủ đầu tư Uonuma Jozo.
Cảm hứng sáng tác đắt giá cho ngôi quán nhỏ đặt trong một khu resort sang trọng thuộc quận Mie, vùng Kansai của đảo Honshu. Không gian bố trí vô cùng đơn giản gợi đến cảm giác về sự thuần khiết, chuyển tải được tính chất sản phẩm như ý đồ mong muốn của chủ đầu tư: Amazake được làm từ nguồn nước băng tan tinh khiết cùng với loại gạo trắng hảo hạng của vùng Uonuma.
Tên công trình: Koji Saryo Produced by Uonuma Jozo
Diện tích: 70,4m2
Năm hoàn thành: 7/2021
Thiết kế: Atsushi Suzuki/ Transit Branding StudioẢnh: Hitomi Matsuno/ Transit Branding Studio