Tháng này, Khách sạn Metropole Hà Nội sẽ chào đón đầu bếp khách mời Mickaël Le Calvez đến Nhà hàng Pháp Le Beaulieu trăm năm tuổi.
Mickaël hiện đang giữ cương vị bếp phó điều hành của Khách sạn Raffles Singapore. Tại Le Beaulieu, anh sẽ thể hiện tài năng của mình qua những món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng, hội tụ tinh hoa ẩm thực Pháp đương đại.
Sinh ra và lớn lên từ vùng biển Brittany, nằm ở phía tây bắc nước Pháp, Mickaël bắt đầu sự nghiệp tại Nhà hàng La Cotriade ở Paimpol, sau đó chuyển đến Aubergade de Michel Trama – nhà hàng được phong 3 sao Michelin ở vùng Périgord. Sau năm năm làm việc tại Aubergade, Mickaël đến Hongkong với vị trí bếp trưởng điều hành tại Nhà hàng French Window rồi giữ các vị trí đầu bếp quan trọng tại BRASS by Mickael ở Hongkong, Maison Pourcel by Jacques & Laurent Pourcel ở Thượng Hải và Eon Epicurean Luxury ở TP.HCM. Mickaël gia nhập Khách sạn Raffles Singapore từ năm 2014 và hiện phụ trách tám nhà hàng của khách sạn này, bao gồm Raffles Grill và Long Bar Steakhouse.
Từ ngày 15 đến ngày 21-6, đến Le Beaulieu, thực khách có dịp thưởng thức những món ngon được Mickaël đạo diễn như đuôi tôm hùm dùng kèm xoài và salad hạt diêm mạch, risotto sò điệp áp chảo, cừu hầm với xốt cần tây, cà rốt tẩm gia vị và xốt me… Thực đơn năm món có giá 1,95 triệu đồng++/người.
Điện thoại: (024) 38266919, xin máy lẻ: 8200 | h1555-fb3@sofitel.com