Cocktail là loại thức uống được kết hợp tuyệt vời giữa rượu chính, rượu mùi và nước ép trái cây. Và gần đây một số nghiên cứu khoa học khuyên rằng, phụ nữ nên uống một chút rượu có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Hiệp hội sức khỏe tim mạch của Mỹ (AHA) khuyến cáo nên uống rượu có điều độ. Điều này có nghĩa là gì? Trung bình là 1-2 lần mỗi ngày đối với nam giới và 1 lần mỗi ngày đối với phụ nữ. 1 lần uống là 12 ounces bia (tương đương 336ml), 4 ounces rượu vang (tương đương 112ml) hay 1 đến 1+1/2 ounces rượu mạnh (tương đương 28ml – 42ml).
Chúng tôi giới thiệu vài thức uống cocktail, giúp bạn thay đổi khẩu vị và giúp cân bằng cơ thể như một phương pháp điều trị bệnh tim mạch…
1. Blood Mary
Bloody Mary là một loại Cocktail phổ biến có chứa Vodka, nước ép cà chua và các loại gia vị hoặc hương liệu khác chẳng hạn như: xốt Worcestershire, nước xốt Tabasco, xốt Piri Piri, nước thịt bò hoặc nước cần tây, ôliu, muối, hạt tiêu đen, ớt Cayenne, nước cốt chanh. Do đó món này đã được gọi là “món cocktail phức tạp nhất thế giới”.
Nguyên liệu:
– Xốt ớt (Tabasco): 2 giọt
– Muối: ½ tps
– Hạt tiêu xay: ½ tps
– Vodka: 60ml
– Nước cà chua: 90ml
– Nước chanh: 15ml
– Xốt bò (Worcestershire sauce): 3 giọt
Cách thực hiện:
– Rất đơn giản: Lắc kỹ tất cả các thành phần với đá. Rót vào ly có sẵn đá bào.
– Trang trí: Bạn có thể trang trí hết sức cầu kỳ hoặc đơn giản cài một lát chanh lên miệng ly.
2. Lime Rickey
Nguyên liêu:
– Xi-rô mâm xôi
– Kem trái cây (nên chọn kem chanh)
– 7 up/sprite
– Kem tươi
– Một lát chanh tròn, để trang trí
– Ống hút dễ thương
Cách thực hiện:
– Cho vào một ly 3 cups kem, tiếp đó là 2 muỗng canh xi-rô mâm xôi và sau đó là nước soda chanh (7up/sprite). Cuối cùng là top kem tươi lên đầy ly.
– Trang trí với quả mâm xôi tươi, một lát chanh và ống hút là có thể thưởng thức rồi.
3. Bellini
Bellini là loại cocktail đặc biệt khi được pha chế từ đào nướng, Bellini có nguồn gốc xuất xứ từ thành phố Vencie, Ý. Thành phần chính của Bellini bao gồm rượu lạnh Prosecco và đào tươi được nướng lên, nghiền nhuyễn được phát minh bởi Giuseppe Cipriani.
Nguyên liệu:
– Đào: 4 quả
– Chanh: 1 quả
– Đường: 1 muỗng canh
– Dầu Mazola Corn: 2 muỗng canh
– Prosecco: 750ml
– Đá viên: 2 chén
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu.
– Chuẩn bị một bát nhỏ rót dầu Mazola và cho đường vào trộn đều.
– Sau khi trộn xong bạn dùng cọ quết hỗn hợp lên mặt cắt của đào và chanh.
– Tiếp đến, các bạn chuẩn bị bếp nướng và làm nóng ở mức độ trung bình.
– Sau đó, các bạn gọt bỏ vỏ của số đào vừa được nướng, sau đó cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
– Bạn rót hỗn hợp nước đào ra ly, cho rượu Prosecco vào và khuấy đều. Bạn có thể trang trí trên miệng ly bằng một miếng đào nướng được thái lát, sau đó thì thưởng thức nhé.
4. Sangria
Sangria là loại cocktail đặc trưng của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Nó thường bao gồm rượu vang, trái cây cắt nhỏ, chất làm ngọt và một lượng nhỏ rượu. Trái cây cắt nhỏ có thể bao gồm cam, chanh, táo, đào, dưa, dâu, dứa, nho, quả kiwi và xoài.
Nguyên liệu:
– 1 chai rượu vang đỏ Hibiscus
– 1/4 cốc rượu Brandy
– 2 thìa đường
– 2 quả cam, thái lát
– 1/2 quả chanh, thái lát
– 1 quả táo xanh, thái lát
– 1 chai nước khoáng seltzer
Cách thực hiện:
– Cho rượu vang, rượu Brandy và đường vào bình thủy tinh lớn khuấy cho tan đường. Thêm trái cây thái lát.
– Đặt vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ nếu có thời gian bạn có thể để 1 ngày.
– Thêm nước khoáng seltzer trước khi thưởng thức.