Bia Estrella Damm với hương vị bia lager của vùng Địa Trung Hải từ Barcelona, Tây Ban Nha chính thức có mặt tại Việt Nam từ ngày 8-8.
Hương vị của Estrella Damm được tạo nên bởi sự hòa quyện của mầm đại mạch, gạo và hoa bia. Không sử dụng chất phụ gia hay chất bảo quản, chất lượng nguyên liệu là ưu tiên hàng đầu của Estrella Damm được thể hiện trong việc giám sát toàn bộ quy trình sát sao với cơ sở chế biến mầm riêng gần những cánh đồng trồng lúa, khác biệt với những nhà máy sản xuất bia khác.
Estrella Damm hợp tác trực tiếp với những người nông dân địa phương vùng Địa Trung Hải để có thể thu gom đại mạch chất lượng tốt nhất theo đúng yêu cầu của những bậc thầy nấu bia. Đồng thời, Estrella Damm sử dụng lúa từ khu vực đồng bằng Ebro, mang lại hương vị tươi mới và tinh khiết cho bia mà không át đi hương vị của đại mạch.
Bia Estrella Damm được sản xuất trong thời gian từ bảy đến chín tháng theo công thức 100% tự nhiên. Thời gian trồng lúa đại mạch từ năm đến bảy tháng, tùy theo từng giống lúa. Sau một tháng chế biến mầm mạch sẽ đến khâu ủ mầm mạch thành hèm rượu trong 8 giờ. Tiếp đó, quá trình lên men cần bảy ngày ở nhiệt độ thấp với men bia tự làm. Cuối cùng, bia được ủ ít nhất hai tuần trước khi đóng chai.
Quy trình đóng chai được thực hiện theo công nghệ mới nhất, hương vị được giữ nguyên qua các quá trình oxy hóa và nhiễm vi sinh vật. Chai bia Estrella Damm với màu nâu sẫm còn tăng cường thêm 30% khả năng bảo vệ bia khỏi ảnh hưởng từ ánh sáng so với chai bia tiêu chuẩn.