Làm đẹp cho da
Rượu nho giúp có được một làn da trắng mềm vì trong rượu có chứa 100% polyphenol nho phong phú, có thể kích thích sự trao đổi và làm giảm các tế bào hắc tố của da, nhờ đó da mới trắng mềm.
Trong rượu vang có chứa SOD và có tính năng cân bằng nước và dầu, có thể thu nhỏ lỗ chân lông, làm cho da bóng mịn.Rượu vang còn có thể chống nhăn, chống lão hóa gấp 50 lần vitamin E, gấp 25 lần vitamin C. Có tới 70% những người đã dùng mặt nạ từ rượu vang đều có cảm giác da căng, khỏe khoắn. Ngoài ra, rượu vang còn có khả năng trừ nám, ngăn ngừa mụn mọc trở lại.
Dùng rượu nho để đắp mặt nạ làm đẹp, kết hợp với massage nhẹ nhàng sẽ giúp da hấp thụ thành phần dinh dưỡng trong rượu.
Mặt nạ rượu vang mật ong: Lấy 50g bột tiểu mạch cho vào 30ml rượu vang, trộn đều thành hồ nhão. Thêm một muỗng lớn mật ong, đắp lên chỗ da nhăn thành một lớp mỏng, sau đó bôi lên má rồi khắp mặt. Loại mặt nạ này giúp da trắng mềm, bóng mịn và làm giảm được nếp nhăn.
Mặt nạ xoá nếp nhăn cho nam giới: Dùng một chai rượu vang loại tốt và một tấm mặt nạ. Cách làm rất đơn giản: nhúng mặt lạ vào rượu, dùng hai tay đã rửa sạch mở mặt nạ ra, đắp lên mặt, khi nào thấy mặt nạ hơi khô là được. Lưu ý là người quá nhạy cảm với cồn không nên sử dụng loại mặt nạ này. Nên dùng mặt nạ vào buổi tối, vì nếu dùng ban ngày, sau khi tẩy da chết mà da bị ánh nắng mặt trời chiếu vào thì trình lão hóa lại nhanh hơn.
Tốt cho sức khỏe
Rượu vang đỏ có tác dụng chống lại béo phì. Hoạt chất chính của rượu vang đỏ là resveratrol có thể giúp ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của tế bào mỡ trong cơ thể.
Rượu vang đỏ còn có tác dụng giúp duy trì trái tim khoẻ mạnh. Các nhà khoa học khuyến cáo rằng trong bữa ăn, chỉ cần uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ thì mỗi người có thể giảm 20-30% lượng calorie, làm giảm một lượng lớn chất béo có trong thức ăn.
Ngoài ra, uống rượu vang đỏ còn chống đột tử và làm giảm tốc độ lão hóa của con người. Những người ở tuổi trung niên trong mỗi bữa ăn nên uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ để giúp tim mạch khỏe mạnh và kích thích sự thèm ăn.
Một ly rượu vang đỏ dùng trong bữa ăn sẽ góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa sự lão hóa của tim mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Cũng nên biết rằng rượu vang còn có chức năng ngăn ngừa chứng suy não ở phụ nữ. Tuy nhiên, các thầy thuốc cũng khuyến cáo mọi người nên thận trọng khi sử dụng rượu vang và riêng với phụ nữ thì nên dần dà làm quen và sau đó cố gắng sử dụng điều độ thức uống này.
Những người không uống được rượu không nên cố gắng tập uống rượu vang vì có thể bị dị ứng với các thành phần của rượu, và từ đó cơ thể lại phát sinh các vấn đề khác về sức khỏe.
Lâu nay, rượu vang đỏ và dầu ô liu vốn được xem là hai loại thực phẩm có khả năng chống căn bệnh ung thư và bệnh tim mạch, do đó chúng thường xuất hiện trên bàn ăn của người dân vùng Ðịa Trung Hải, nhất là ở Italia và Tây Ban Nha.
Ðiều này có thể lý giải cho câu hỏi vì sao tuổi thọ trung bình của người Ðịa Trung Hải cao hơn so với các quốc gia khác trong khu vực.
Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy những thành phần trong rượu vang đỏ và dầu ô liu có khả năng làm tăng đáng kể tuổi thọ của một số men tiêu hóa, có lẽ nhờ đó mà việc chuyển đổi thực phẩm thành nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể hiệu quả hơn.