Khởi nghiệp tại Ý, Pháp và Áo, sau đó ông Maurizio Susan chuyển đến nhà hàng Michelin đầu tiên ở Hamburg (Đức). Tiếp đó ông sang London và làm việc tại Khách sạn Savoy nổi tiếng, nơi ông nhận được giải thưởng ẩm thực đầu tiên. Ba năm sau, ông làm việc tại khách sạn uy tín Juan Carlos của Tây Ban Nha và tiếp tục gặt hái thêm nhiều giải thưởng quốc tế. Maurizio đạt đến đỉnh cao sự nghiệp khi làm việc tại Luxury Cruise Liners. Nơi đây đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của ông, nhờ đó ông được đầu bếp lừng danh thế giới Joel Robuchon mời đến làm việc tại Nhà hàng L’Atelier ở Hongkong. Sau đó, ông còn làm việc tại Maldives, Thái Lan và Campuchia.
Được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc ẩm thực tại Khách sạn Eastin Grand Sài Gòn, Maurizio sẽ chịu trách nhiệm mảng thức ăn và dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng và mang lại cho các thực khách nhiều món ăn ngon hơn bằng kinh nghiệm hơn 25 năm và nhiều bí quyết dịch vụ ẩm thực của mình.