“Tốt gỗ” và “tốt nước sơn” liệu đã đủ cho nhà bếp hiện đại chưa?
Một căn bếp hiện đại luôn có hai phương diện: hình dáng bên ngoài và công năng bên trong. Chất liệu bên ngoài như ván gỗ và màu sơn quyết định vẻ đẹp bên ngoài của bếp và công năng sẽ quyết định việc bạn dùng bếp có thoải mái hay không. Tập trung vào cả hai khía cạnh này giúp cho một căn bếp trở nên hoàn hảo, vừa tạo ra vẻ đẹp cho căn nhà vừa mang lại một cuộc sống thoải mái hơn nhờ căn bếp tiện nghi. Sở hữu một gian bếp với đầy đủ công năng giúp cải thiện cuộc sống bận rộn thời hiện đại.
Bếp “đẹp” dựa vào đánh giá chủ quan, trong khi một gian bếp được gọi là “tốt” hoàn toàn có thể đánh giá một cách khách quan. Bạn đang trong quá trình thiết kế một gian bếp cho tổ ấm nhà mình? Dưới đây là ba kinh nghiệm quan trọng từ Blum – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhà bếp để thiết kế nên một gian bếp hoàn hảo.
1. Luồng di chuyển trong bếp
Một gian bếp luôn có NĂM KHU VỰC: khu vực dự trữ thực phẩm; khu vực để các dụng cụ ăn như chén, bát, đũa, muỗng…; khu vực rửa; khu vực sơ chế và khu vực nấu. Chia bếp thành năm khu vực khác nhau và đặt năm khu vực theo đúng thứ tự vốn có của nó giúp tiết kiệm 25% quãng đường cần di chuyển trong bếp (nghiên cứu từ Blum – chuyên gia về nhà bếp). Khi thiết kế các tủ trong bếp, lưu ý không sử dụng các cánh cửa mà thay vào đó bằng ngăn kéo cho tủ bếp dưới và tủ có cánh cửa nâng lên cho tủ treo tường. Điều này giúp bảo vệ cột sống của bạn khỏi tác hại của việc phải cúi xuống quá nhiều lần trong khi mở cánh cửa dưới và tránh va đầu khi mở cánh cửa trên mà quên đóng lại…
Chia các vật dụng thường hay sử dụng nhất thành một nhóm riêng và để trong tầm tay với dễ nhất (ngang tầm mắt). Những vật dụng lâu ngày mới cần tới như chén đĩa cho khách hay rượu để lâu năm nên để ở ngăn cao nhất hoặc thấp nhất (khó với lấy nhất).
Sử dụng ngăn kéo MỞ TOÀN PHẦN giúp tăng diện tích để đồ đạc và dễ tìm kiếm trong lúc cần. Đặc biệt ngăn kéo bếp luôn được sắp xếp gọn gàng, khoa học (sử dụng các ngăn chia bên trong ngăn kéo) tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế và nấu nướng một cách khoa học nhất.
2. Không gian trong nhà bếp
Không gian cần có trong nhà bếp được xác định dựa vào phong cách nấu nướng của chủ nhà: thói quen nấu ăn bao nhiêu bữa một ngày; thói quen mua sắm nhiều hay ít; chiều cao của người làm bếp…
Tận dụng các không gian “chết” bằng các thiết kế đặc biệt như ngăn kéo cho chậu rửa; ngăn kéo góc cho bếp hình chữ L hay chữ U; ngăn kéo hẹp đựng gia vị… Điều này tối đa hóa không gian và đặc biệt hữu ích trong các không gian nhỏ như căn hộ hay căn hộ có diện tích nhỏ.
Nếu không cần thiết phải dùng hai ngăn kéo (theo chiều ngang và cả chiều cao), nên kết hợp hai ngăn này làm một giúp gia tăng diện tích sử dụng.
3. Chuyển động trong bếp
Bếp hiện đại ngày nay theo xu hướng KHÔNG TAY NẮM, bề mặt bếp được thiết kế phẳng, liền lạc với nhau. Để hỗ trợ cho xu hướng này một cách hoàn hảo, công nghệ sử dụng điện hay cơ học từ Blum đáp ứng nhu cầu đóng mở tủ bếp một cách đầy cảm hứng: nhấn nhẹ vào mặt tủ bếp trên để cửa tự mở và nhấn công tắc để đóng lại hay nhấn nhẹ để mở ngăn kéo cho tủ bếp dưới và đóng lại với giảm chấn êm mượt. Công nghệ hỗ trợ cho nhà bếp kiểu thiết kế hiện đại mà không hề vướng một tay nắm nào.
Ngoài ra, công nghệ giảm chấn ngày nay đã trở thành một tiêu chuẩn không thể thiếu cho nhà bếp hiện đại. Lựa chọn công nghệ giảm chấn êm mượt với chế độ bảo hành đáng tin cậy đảm bảo việc sử dụng bếp trong thời gian lâu dài – vì một gian bếp thông thường có vòng đời ít nhất hai mươi năm.
Tất cả các công nghệ hiện đại nhất và nổi tiếng nhất cho phụ kiện tủ bếp đều được phát minh bởi thương hiệu Blum – nhà sản xuất phụ kiện cho tủ bếp hàng đầu. 100% sản phẩm Blum được sản xuất tại châu Âu – Áo với chế độ cam kết bảo hành trọn đời.
Blum Lifestyle Showroom
3 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM
Liên hệ: (08) 38223304
www.blum.com
www.facebook.com/BlumVietnam