Tủ lạnh nhà bạn luôn trong tình trạng quá tải? Thực tế, một số rau củ, vật dụng không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí một số khác sẽ có chất lượng tốt hơn khi được cất giữ đúng cách ở nhiệt độ phòng.
1 Cà chua: Nhiệt độ trong tủ lạnh có thể phá vỡ kết cấu cà chua và làm cho chúng bở. Hãy để chúng nơi thoáng mát để có mùi vị ngon nhất.
2 Dưa: Chúng ta có thói quen bảo quản trái cây trong tủ lạnh nhưng đối với dưa các loại, tủ lạnh sẽ làm giảm khả năng chống oxy hóa của chúng. Bạn có thể cho dưa đã cắt vào tủ lạnh nhưng đừng quên bọc kỹ.
3 Khoai: Độ lạnh ảnh hưởng xấu đến chất lượng của khoai. Bạn chỉ cần cho khoai vào túi giấy và lưu trữ trong bếp. Khoai tây lẫn khoai lang mới có thể giữ được đến ba tuần.
4 Hành, tỏi: Độ ẩm trong tủ lạnh khiến hành, tỏi bị mềm nhũn, lên mốc hay nảy mầm. Để hành, tỏi vào túi lưới rồi cất ở nơi khô, thoáng là cách làm hiệu quả nhất. Không để hành tỏi ở gần khoai để tránh độ ẩm và khí thoát ra từ khoai làm hành mau thối.
5 Cà phê: Hơi nước và mùi thực phẩm khác trong tủ lạnh có thể khiến cà phê hạt lẫn cà phê xay mất đi mùi thơm đặc trưng. Vì vậy nên cất chúng trong lọ kín và để ở nhiệt độ phòng.
6 Mật ong: Để tránh tình trạng mật ong kết tinh, bạn chỉ cần đậy kín sau mỗi lần sử dụng thay vì cất chúng trong tủ lạnh.