Khám phá không gian nhà hàng phục vụ các món ăn Việt Nam tại Brooklyn, thiết kế thoáng mát với nhiều cây xanh và tràn ngập ánh sáng. Mang lại cho thực khách cảm giác như ở Đà Lạt nhưng cũng phù hợp với không khí ở New York.
Nhà thiết kế Huy Bùi chịu trách nhiệm thiết kế nội thất tổng thể và xây dựng cho nhà hàng Di An Di, dịch là “Đi ăn đi!”. Dự án này còn có sự hợp tác với nhà tư vấn Michael Yarinsky về thiết kế nội thất.
“Di An Di mang chúng ta đến không khí của Đà Lạt, một vùng quê nông thôn nằm về phía bắc của thành phố Hồ Chí Minh, nơi cư dân thành phố có thể tìm kiếm sự bình yên trên những ngọn đồi và bởi cảnh quan tươi mát”, nhà thiết kế Huy Bùi chia sẻ.
Nội thất tại nhà hàng đồng thời phản ánh ẩm thực và văn hóa của chính nó – tươi mát, rạng rỡ, dễ thích nghi và được thúc đẩy bởi cộng đồng. Trong khu vực ăn uống với đầy đủ ánh sáng, gạch được sơn màu trắng và ánh sáng mặt trời chảy tràn vào không gian bên trong thông qua các cửa sổ mái. Các quầy cao được xếp dọc theo các bức tường được chế tạo tại A / D / O – một địa điểm sáng tạo được hỗ trợ bởi thương hiệu xe hơi MINI nằm cách đó vài dãy nhà.
Các bức tường đặc trưng được trang trí bao phủ bởi các họa tiết cong được thiết kế bởi Calico Wallpaper, trong khi các thiết bị chiếu sáng được thiết kế bởi Ladies & Gentlemen Studio, cả hai công ty đều có trụ sở tại Red Hook ngay gần đó.
Chỗ ngồi trên những chiếc ghế dài bằng gỗ bọc nệm được trang trí màu xanh lá cây và màu hồng nhạt, tăng thêm màu sắc cho sàn gỗ có vẻ cũ kỹ và nhiều loại thực vật ở khắp nhà hàng.
Khu vực quầy bar tạo cảm giác thân mật hơn nhiều nhờ vào việc sử dụng các gam màu tối hơn. Các bức tường được phủ lên một màu xanh thẫm, hòa hợp với hình trang trí lá cọ và lá monstera có nguồn gốc tại Brooklyn.
Ống đồng được dùng để tạo thành những khung cho giá đỡ, hệ thống chiếu sáng và các họa tiết trang trí xung quanh quầy bar. Ghế gỗ và ghế đẩu là những loại ghế chủ đạo của nội thất, trong khi đèn neon – 1 biểu tượng của người nghệ sĩ New York Nastia Kobza được treo trên cửa sổ hướng ra đường phố.
“Mong muốn về một sự đơn giản, và vật liệu bền với thời gian đã khiến chúng ta lựa chọn gỗ, đồng thau, và đồng, và tất nhiên những loài thực vật yêu thích của chúng tôi và những sắc thái của màu xanh lá cây đã được lựa chọn làm vật liệu chủ đạo”, nhà thiết kế Huy Bùi nói.
Nhà hàng được khai trương trong tháng này, do các chủ sở hữu – một bộ ba người Mỹ gốc Việt đầu tiên Kim Hoàng, Dennis Ngô và Tuấn Bùi đồng sáng lập. Mục đích là để phục vụ các món ăn truyền thống trong một khung cảnh hiện đại tạo được cái nhìn và cảm giác phù hợp với không khí ở New York.
Thông tin dự án:
Thiết kế/thi công nội thất: Huy Bùi
Tư vấn thiết kế, trang trí nội thất: Michael Yarinsky
Bố trí lắp đặt ánh sáng: Ladies and Gentlemen Studio
Ảnh nền: Calico Wallpaper
Phủ giấy dán tường: Flavor Paper
Thiết kế ánh sáng: Nastia Kobza
Vật liệu: Madera Surfaces
Nhiếp ảnh gia Charlie Schuck