Tối 10-12-2014, tại Minh Sáng Plaza (Bình Dương) diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 do Công ty TNHH Minh Long I, Trung tâm BSA, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổng cục Du lịch phối hợp tổ chức. Kết quả giải nhất thuộc về Khách sạn Caravelle (TP.HCM) với một cúp đầu bếp và 1 tỉ đồng (bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt và 500 triệu đồng sản phẩm); bốn giải nhì thuộc về các đội Khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu), Hyatt Regency Danang Resort & Spa (Đà Nẵng) và Khách sạn Sunway Hà Nội.
Các đội nhận được 100 triệu đồng (bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu tiền sản phẩm); một giải khuyến khích “Món ăn dinh dưỡng” thuộc về Bảo Châu Boutique Sapa (Lào Cai) nhận được 50 triệu đồng (bao gồm 25 triệu tiền mặt và 25 triệu tiền sản phẩm). Đầu bếp Nguyễn Huỳnh Đăng Tuyên (đội Nhà hàng An Hòa – Bến Tre) được trao giải “đầu bếp trẻ yêu nghề” với giải thưởng trị giá 20.000.000 đồng.