Dùng chanh tẩy rửa sẽ giúp đánh bay các vết dầu mỡ bám bên trong và tạo ra mùi hương tự nhiên dễ chịu cho lò vi sóng nhà bạn.
Bạn cần:
– Nước cốt của một quả chanh (hoặc nửa ly giấm)
– Một ly chuyên dụng chứa nước
– Xốp rửa chén
Thực hiện:
Đổ nước cốt chanh (hoặc giấm) vào ly nước rồi đặt vào trong lò vi sóng, khởi động lò ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 5 phút. Nước nên đạt đến nhiệt độ sôi.
Để lò như vậy từ 3-5 phút. Hơi nước sẽ giúp bạn lau chùi chất bẩn dễ dàng hơn.
Cẩn thận lấy ly nước ra khỏi lò và dùng xốp rửa chén lau các vết bẩn. Nếu lò vi sóng của bạn có khay hay mặt xoay di động, hãy lấy nó ra khỏi lò rồi rửa bằng nước ấm và xà bông rửa chén. Đừng quên lau chùi bên ngoài nữa bạn nhé!
Miếng xốp rửa chén thường không được rửa sạch và phơi khô, lại dính đầy thức ăn nên nó chính là ổ chứa hàng triệu vi trùng gây bệnh. Bạn hãy giặt sạch miếng xốp bằng xà bông, vắt ráo và cho nó vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 3 phút. Như vậy bạn đã có một công cụ rửa chén an toàn.