Là một quốc gia yêu ẩm thực, nước Pháp cũng là nơi sản xuất những dụng cụ bàn ăn và đồ dùng nhà bếp tốt nhất. Bài viết này giới thiệu với các bạn những món đồ dùng nhà bếp dành cho người yêu ẩm thực và các đầu bếp tại gia.
Chảo bánh crêpe De Buyer
De Buyer là một doanh nghiệp nhỏ do gia đình tự quản xuất xứ từ một ngôi làng nhỏ dễ thương và đáng yêu tên là Val-d’Ajol. Trên thực tế, họ đã sản xuất các sản phẩm dụng cụ nấu ăn bằng thép cacbon cao cấp từ năm 1830, xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy trong các nhà bếp gia đình và thậm chí cả với đầu bếp chuyên nghiệp. Những chiếc chảo này chắc chắn sẽ giữ cho bánh crêpes của bạn vàng và đẹp! Thêm vào đó, chúng không chứa teflon.
Máy xay tiêu Peugeot
Bạn đã từng nghe đến một chiếc máy xay tiêu đạt giải thưởng? Anh em nhà Peugeot bắt đầu chế tạo máy xay cà phê và xe đạp tại nhà máy thép của gia đình họ vào năm 1810, nhưng mãi đến năm 1874, họ mới cho ra mắt máy xay gia vị. Công ty sản xuất ô tô này cũng làm ra những chiếc máy xay gia vị bằng gỗ và thép không gỉ kiểu dáng tuyệt đẹp và thường được sử dụng trong các nhà hàng cao cấp trên thế giới.
Bình đựng bằng sứ Astier de Villate
Hiếm có một thương hiệu sứ nào quyến rũ và sang trọng hơn Astier de Villate. Mặc dù thương hiệu được thành lập vào năm 1996, Astier de Villate lại sản xuất đồ gốm thủ công theo cách đã từng được làm trong các xưởng gốm ở Paris vào thế kỷ 18.
Bộ dao nhà bếp Opinel
Cửa hàng bán dao này ra đời năm 1890 và người sáng lập Joseph Opinel đã tạo ra con dao bỏ túi Opinel No.8 trở nên phổ biến ở dãy núi Alps của Pháp đến mức người chủ thương hiệu tuyên bố rằng hầu hết mọi người trong khu vực đều có một chiếc để sử dụng. Và không chỉ những người leo núi mới cần một con dao tốt, mọi đầu bếp cũng nên được trang bị một chiếc Opinel!
Khăn nhà bếp vintage
Nếu muốn người nhận quà của bạn có thể tưởng tượng mình là đầu bếp trứ danh Julia Child khi đang nấu ăn…thì hãy nghĩ đến những món quà nhà bếp kiểu Pháp như thế này… Những chiếc khăn lau bếp kiểu Pháp cổ điển này chắc chắn sẽ giúp làm sạch bất kỳ căn bếp nào, dù lộn xộn đến đâu, trong khi vẫn giữ được nét cổ điển của chúng.
Nồi Le Creuset
Truyền thống rèn nồi gang tráng men đầy màu sắc của thương hiệu này bắt đầu vào năm 1925 khi Armand Desaegher và Octave Aubecq mở xưởng đúc của họ ở Fresnoy-le-Grand. Ngày nay, Le Creuset làm cho những chiếc nồi gang nổi tiếng trên thế giới trở thành sản phẩm lý tưởng cho mọi cách nấu ăn, từ nấu chậm và om đến quay, nướng, chiên và hơn thế nữa.
Khăn trải bàn thêu tay Œuvres Sensibles
Chiếc khăn trải bàn vải lanh, sợi bông đen được thêu tay này là một “tuyệt tác” được đặt làm riêng. Sarah Espeute là một nghệ sĩ và nhà thiết kế miền Nam nước Pháp, người đánh giá cao và chuyên thiết kế các yếu tố trang trí. Khăn trải bàn nghệ thuật trompe-l’oeil của bà là một lời ca ngợi cho bữa ăn chung và những khoảng thời gian tuyệt vời bên bàn ăn.