William Reed Business Media vừa công bố danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2018 do hơn 300 chuyên gia trong ngành công nghiệp nhà hàng bình chọn. Cùng điểm qua Top 10 cái tên xuất sắc nhất tại khu vực châu Á trong danh sách này.
1. Gaggan, Bangkok, Thái Lan
Năm 2018 là lần thứ 4 liên tiếp nhà hàng Ấn Độ Gaggan tại Bangkok tiếp tục giành vị trí số 1 trong Top nhà hàng ngon nhất châu Á.
Bếp trưởng Gaggan Anand với 22 năm nấu ăn chia sẻ bí quyết: “Thành công chúng tôi đạt được không phải là công thức hay một món ăn, mà là cách chúng tôi làm mới nhà hàng. Cứ bốn tháng nhà hàng lại đổi mới 80% thực đơn“.
2. Den, Tokyo, Nhật Bản
Nhà hàng Den ở Tokyo được biết đến với phong cách tiếp cận hiện đại tới kaiseki – ẩm thực truyền thống thượng hạng xứ hoa anh đào. Đồng thời, các món ăn ở đây cũng chịu ảnh hưởng ẩm thực quốc tế khi bạn nếm thử các món ăn truyền thống của Nhật Bản tại nhà hàng.
3. Florilege, Tokyo, Nhật Bản
Thêm một nhà hàng ở Tokyo nữa nằm trong Top 10 nhà hàng châu Á tốt nhất năm 2018. Florilege là sự kết hợp sáng tạo giữa ẩm thực Pháp hiện đại và các thành phần truyền thống của Nhật Bản. Đầu bếp chính của nhà hàng là Hiroyasu Kawate, một người có trí tưởng tượng và sức sáng tạo dồi dào.
4. Suhring, Bangkok, Thái Lan
Đây là nhà hàng của hai anh em đầu bếp người Đức Thomas và Mathias Suhring. Khác với những gì bạn mong đợi trong một nhà hàng nằm ở Bangkok nhộn nhịp, Suhring mang đến một hương vị đặc trưng của Đức tại Thái Lan. Vì thế, Nhà hàng Suhring là một phần của làn sóng mới của Bangkok.
5. Odette, Singapore
Nằm trong phòng trưng bày quốc gia Singapore, Odette là một điểm ăn uống tuyệt vời vượt thời gian bởi đầu bếp Julien Royer và lấy cảm hứng từ bà ngoại Odette của mình. Anh mở cửa Odette từ năm 2015, chỉ sau chín tháng hoạt động nhà hàng đã giành được hai sao Michelin. Do đó, đây cũng là một trong 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm nay.
6. Narisawa, Tokyo, Nhật Bản
Theo bếp trưởng Yoshihiro Narisawa, Nhà hàng Narisawa chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của vùng Satoyama – nơi có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp nằm gần cố đô Kyoto. Nhà hàng Narisawa giành được hai sao Michelin, mỗi món ăn có một câu chuyện riêng và một chủ đề tôn trọng thiên nhiên.
7. Amber, Hongkong
Amber là một nhà hàng hai sao Michelin nằm tại The Landmark Mandarin Oriental ở khu trung tâm Hongkong. Đầu bếp người Hà Lan Richard Ekkebus nổi tiếng nhờ các món ăn Pháp kinh điển và cách sử dụng những nguyên liệu thượng hạng của châu Á đã phục vụ và giới thiệu ẩm thực Pháp hiện đại của mình trong khung cảnh thanh lịch, hiện đại do Adam Tihany thiết kế.
8. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc
Nhà hàng được đánh giá cao nhờ thực đơn gồm 20 món với tên “trải nghiệm ẩm thực dễ chịu” được chế biến trực tiếp bởi đầu bếp Pháp nổi tiếng Paul Pairet. Ultraviolet là điểm đến mơ ước của giới mộ điệu ẩm thực trên khắp thế giới.
9. Nihonryori Ryugin, Tokyo, Nhật Bản
Bếp trưởng Seiji Yamamoto cho biết, nhà hàng Nihonryori Ryugin cung cấp ẩm thực theo mùa mang phong cách hiện đại dựa trên nền tảng là ẩm thực truyền thống kaiseki. Nihonryori Ryugin có ba ngôi sao Michelin và là nhà hàng Tokyo thứ 4 lọt vào Top 10 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2018.
10. Nahm, Bangkok, Thái Lan
Nhà hàng Nahm tại Thái Lan luôn được xếp trong danh sách 10 nhà hàng ngon nhất châu Á. Nahm phục vụ các món ăn đậm đà rõ nét hương vị Thái được chế biến theo công thức nấu ăn cổ xưa, tập trung cao vào những hương vị và kết cấu của các thành phần chất lượng cao tương tác với nhau.
Dù bạn là một du khách lâu năm đến Bangkok hay lần đầu tiên đến đây, chắc chắn ẩm thực Nahm sẽ làm bạn hài lòng.