Tổ chức một gian bếp khoa học để không gian bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ sẽ giúp gia đình luôn đầm ấm và thế giới của bà nội trợ cũng luôn được kiểm soát tốt nhất.
1. Dùng nam châm dán phía sau những lon thiếc phế liệu rồi gắn vào mặt ngoài tủ lạnh để tạo thành hộp đựng viết và giấy ghi chú. Chúng giúp bạn nhớ những thứ cần mua hay những việc cần làm dễ dàng hơn.
2. Một chiếc kệ mở dành riêng cho sách dạy nấu ăn sẽ giúp bạn tham khảo các món ăn dễ dàng hơn. Bạn nhớ bố trí kệ tránh xa những nơi nhiều độ ẩm và dầu mỡ như tủ lạnh hay bếp gas.
3. Công việc nấu nướng thuận lợi hơn với hàng móc treo riêng cho tạp dề, khăn lau tay, miếng nhấc nồi và khăn lau chén.
4. Nếu không gian bếp nhỏ, không gian thẳng đứng luôn là giải pháp hữu hiệu.
5. Hệ thống giỏ treo bố trí theo chiều dọc là nơi cất giữ đồ giúp tiết kiệm không gian bếp.
6. Sắp xếp những đồ dùng thường xuyên sử dụng ở vị trí thấp và trong tầm tay để thuận lợi khi dùng.
7. Phân loại đồ dùng theo từng nhóm chuyên dụng giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm khi cần.