chubby blonde hoe with big tits blows.free porn 4k xxx slutty real cfnm babes get nasty. https://sexvids.porn/

Home Decor Plus - Không gian sống
No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Nhà
    • Công trình
      • Kiến trúc
      • Biệt thự
      • Nhà phố
      • Nội thất
      • Nhà hàng
      • Dự án
      • Hotel-Resort
      • Showroom
    • Giải pháp
      • Tư vấn
    • Cảnh quan
      • Sân vườn
    • Trao đổi
    • Chuyên đề
      • Ánh sáng
      • Màu sắc
      • Vật liêu
      • Phòng khách
      • Phòng ngủ
      • Bếp
      • Phòng tắm
    • Bất động sản
      • Thị trường
    • Tin tức
  • Nội thất
    • Thiết kế
    • Ý tưởng
    • Sắp đặt
    • Khoe nhà
    • Tạp chí Nội Thất
    • Đăng ký báo dài hạn
    • GỞI DỰ ÁN
  • Sáng tạo
    • Nghệ thuật
    • Nhiếp ảnh
    • DIY
      • Cắm hoa
  • Sống
    • Phong cách
      • Gia đình
    • Ẩm thực
      • Thức uống
    • Du lịch
    • Phong thủy
      • Horoscope
    • Thư giãn
  • Công nghệ
    • Smart home
    • Thiết bị gia dụng
      • Điện thoại
      • Nghe nhìn
      • Máy ảnh
      • Máy tính
    • Nhịp sống số
GỞI DỰ ÁN
No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Nhà
    • Công trình
      • Kiến trúc
      • Biệt thự
      • Nhà phố
      • Nội thất
      • Nhà hàng
      • Dự án
      • Hotel-Resort
      • Showroom
    • Giải pháp
      • Tư vấn
    • Cảnh quan
      • Sân vườn
    • Trao đổi
    • Chuyên đề
      • Ánh sáng
      • Màu sắc
      • Vật liêu
      • Phòng khách
      • Phòng ngủ
      • Bếp
      • Phòng tắm
    • Bất động sản
      • Thị trường
    • Tin tức
  • Nội thất
    • Thiết kế
    • Ý tưởng
    • Sắp đặt
    • Khoe nhà
    • Tạp chí Nội Thất
    • Đăng ký báo dài hạn
    • GỞI DỰ ÁN
  • Sáng tạo
    • Nghệ thuật
    • Nhiếp ảnh
    • DIY
      • Cắm hoa
  • Sống
    • Phong cách
      • Gia đình
    • Ẩm thực
      • Thức uống
    • Du lịch
    • Phong thủy
      • Horoscope
    • Thư giãn
  • Công nghệ
    • Smart home
    • Thiết bị gia dụng
      • Điện thoại
      • Nghe nhìn
      • Máy ảnh
      • Máy tính
    • Nhịp sống số
GỞI DỰ ÁN
HomeDecorPlus - Không gian sống
No Result
View All Result

“Thủy tạ” của Dương Thụ

KTS Tạ Mỹ DươngĐăng bởiKTS Tạ Mỹ Dương
04/04/2015
Trong Nhà phố

Bờ ao cặp sát hiên nhà, khiến ngôi nhà như một “thủy tạ” nổi trên mặt nước, cái hành lang lượn một đường cong vạt góc điệu đàng. Nếu sự ấm cúng và cô đọng của không gian nội thất được tạo ra bởi những kích thước vừa độ, bởi chất liệu thô mộc là tre gỗ và gạch, bởi sự im lặng như biết nói của cổ vật, thì sự mát mắt của không gian bên ngoài chủ yếu được tạo nên bởi cỏ cây và nước.

Từ một lời giới thiệu bắt gặp vô tình trên mạng: “Nơi tôi ở có thể mời bạn bè đến câu cá, có thể tặng người này quả xoài, người kia quả mận, người khác chùm khế ngọt… Đây là niềm vui của người lao động, không phải người chơi”, đã khiến bước chân tôi tìm về con hẻm sâu ở quận 8, nơi có căn nhà của nhạc sĩ Dương Thụ…

Chiếc cầu dẫn vào ngôi nhà thủy tạ
Chiếc cầu dẫn vào ngôi nhà thủy tạ
Phiến đá và thảm cỏ xanh
Phiến đá và thảm cỏ xanh

Cuối con hẻm dài hun hút, cánh cổng là cái “tín hiệu” đầu tiên cho ta thấy đúng là đã đến nơi. Một cánh cổng bằng gỗ cũ kỹ, có mái ngói nhỏ phía trên, rất phong cách, gây một sự “kích thích” mạnh về cảm giác cho khách khi giật chuông.

Qua cổng, đôi chân vẫn cứ lùng nhùng chưa muốn bước trước vẻ sum suê, xanh mướt của mảnh vườn. Rất dễ nhận ra ý đồ của người thiết kế (cũng là chính chủ nhân) ở đây, đã dành ưu tiên số một cho không gian xanh, là cây và nước. Kiến trúc chỉ chiếm một quy mô vừa đủ cho một gia đình không quá đông người. Ngôi nhà được lùi sâu vào trong, tạo một khoảng lớn phía trước làm ao vườn. Và như để tránh “trực xung”, nó nằm lệch đi so với cánh cổng, khách bước vào chỉ thấy um tùm cây trái, mặt nước, bờ ao, và cái cầu nhỏ, mà chưa thấy nhà. Ngôi nhà thấp thoáng ẩn hiện phía trong, đằng sau kẽ lá, có cảm giác như đang ở một ngõ xóm nào trong làng.

Cổng giả để giảm áp lực ngăn cách của bức tường
Cổng giả để giảm áp lực ngăn cách của bức tường
Một bức tranh của vườn thiên nhiên ùa vào trong nhà
Một bức tranh của vườn thiên nhiên ùa vào trong nhà

Không rộng nhưng đủ, và dường như chủ nhà cũng đã thỏa mãn với sự bố trí phòng ốc, phù hợp với nếp sinh hoạt riêng của mình. Ở đây có mấy điều gây chú ý. Thứ nhất, là những khoảng mở, các không gian ở như phòng khách, phòng ngủ, làm việc, bếp, ăn đều được tiếp xúc trên diện rộng với vườn, đều có một khoảng nhìn tối đa ra khu vườn phía trước, qua các khung cửa rộng và được kéo xuống gần sát sàn nhà.

Tầm nhìn ra ngoài như là một điều không thể thiếu trong căn nhà này, cho dù là từ những không gian nhỏ như nhà tắm hay toilet, những khe hở tiếp xúc với khoảng trời luôn được tạo ra dù là nhỏ, và bên ngoài luôn phải có một cái gì đó, một nhành cây, mấy giò phong lan, lồng chim hay bức tường gạch thô trang trí.

Chiếc xích đu với bức tường phủ dây leo xanh êm dịu
Chiếc xích đu với bức tường phủ dây leo xanh êm dịu
NT-nha-dep-030405-nha-duong-thu
Chuối sau, cau trước, một nguyên tắc của làm vườn truyền thống

Tiếp đến là những góc nhìn nội thất. Qua góc rộng, cảm giác chung là một không khí đầy chất thô mộc, tối giản và có thẩm mỹ. Những điểm thu hút thị giác là một hốc tường nơi đặt bức tượng phật, hay cái máy điện thoại kiểu cổ đặt trên một cái tủ gỗ cũng rất cổ, hay bức hoành phi cổ với bốn chữ “Thu Phố Ngọc Nhân” treo trên tường.

Nhưng ấn tượng hơn cả những góc nhỏ, nơi có những sự sắp đặt mang tính trang trí nhưng vẫn là thích dụng. Một cái chum nước bằng sành đặt cạnh một lọ hoa trên cái bệ đỡ bằng tre. Hay bếp nướng ngoài sân xây bằng gạch mộc, bên bộ bàn ghế cũ, cạnh bức tường xi măng không sơn phết, với cái cổng giả “nhà quê” như một bức tranh đắp nổi.

Mỗi đồ vật đều mang dáng dấp một chuyến đi
Mỗi đồ vật đều mang dáng dấp một chuyến đi
Những món đồ mang màu thời gian và sở thích nhiều hơn là nhu cầu mua sắm
Những món đồ mang màu thời gian và sở thích nhiều hơn là nhu cầu mua sắm

Nếu sự ấm cúng và cô đọng của không gian nội thất được tạo ra bởi những kích thước vừa độ, bởi chất liệu thô mộc là tre gỗ và gạch, bởi sự im lặng như biết nói của cổ vật, thì sự mát mắt của không gian bên ngoài chủ yếu được tạo nên bởi cỏ cây và nước. Cái ao chiếm hơn nửa khu vườn không khác mấy một ao làng nhỏ, vài cái cần câu dựng dưới mái hiên. Bờ ao cặp sát hiên nhà, khiến ngôi nhà như một “thủy tạ” nổi trên mặt nước, hành lang lượn một đường cong vạt góc điệu đàng. Trên đó, những cột gạch, hàng lan can cũng bằng gạch xây thâm thấp, mảng nghiêng của mái ngói đổ xuống hàng hiên, tạo những khuôn hình đẹp.

Không điệu đà mà thích dụng, vườn của Dương Thụ ít cây cảnh, nhiều cây ăn trái và được trồng thẳng xuống đất. Anh thích thế. Khách được mời nếm nhiều trái ngon hái từ vườn nhà, những quả xoài ngọt và có mùi thơm hăng hăng, ngai ngái của trái chín cây, quả me chua, trái mận ngọt… (nghe nói có người còn được nếm cá câu dưới ao). Mỗi vị trí cây trồng trong vườn đều mang một công dụng và được chủ nhà tính toán chính xác. Một cánh cửa sổ mở toang sẽ trở nên trơ trọi nếu không có cái dáng lòa xòa của cây xi được trồng bên cửa. Anh có nhiều tranh nhưng không thích treo, vì nghĩ “Khó có bức tranh nào bằng được cái cửa sổ nhà mình”. Mọi thứ ở đây nhìn ra có vẻ hoang dã, nhưng là một sự “hoang dã có trật tự”.

Chiều xuống, ngôi nhà chìm dưới bóng tối của những tán cây
Chiều xuống, ngôi nhà chìm dưới bóng tối của những tán cây
Các phòng đều tiếp xúc trên diện rộng và có một khoảng nhìn tối đa ra khu vườn, qua các khung cửa rộng và được kéo xuống gần sát sàn nhà
Các phòng đều tiếp xúc trên diện rộng và có một khoảng nhìn tối đa ra khu vườn, qua các khung cửa rộng và được kéo xuống gần sát sàn nhà
Bếp nướng ngoài trời
Bếp nướng ngoài trời

Dường như cảm hứng từ hình ảnh ngôi nhà ở đồng bằng Bắc Bộ đã được anh ứng vận vào ngôi nhà rất nhiều. Những không gian liên phòng nối nhau bằng hàng hiên, gợi một hình ảnh “nhà ba gian”, hay là những cái bậu cửa thấp, có thể hiểu là cửa sổ, cũng có thể hiểu là cửa đi. Ngoài hàng lan can xây gạch là những cầu ao, cây cau, chum nước và không thể không nhắc đến vai trò của những chú chó, mèo. Cái không khí vườn tược ở đây đã làm “hoang dã hóa” cả những âm thanh mà lẽ ra sẽ cực kỳ khó chịu của đời sống đô thị.

Bữa tối được dọn trên cái bàn gỗ mộc, chén bát gốm thủ công ở Đồng Tháp xù xì, bát canh cua rau rút, những con cá nướng nằm trên lát lá chuối, đặt lên cái đĩa sứ men xanh… Chủ nhân nói về ngôi nhà của mình một cách giản dị. Theo anh, mọi thứ thực ra là rất tự nhiên, vì đời sống, những cảm nhận văn hóa của anh là thế, nên nó hiện ra như thế.

Hình ảnh: Xuân Bình 
  • Xem thêm: Một cõi phong lưu
Từ khoá: Cấu trúc nhà ở Bắc bộcửa sổgạch nunggạch Tàugốm sứnhà vườnvật liệu tre

Xem thêm Chuyên mục

Ký ức phố cổ trong ngôi nhà 'tổ chim' - 3
Nhà phố

Ký ức phố cổ trong ngôi nhà ‘tổ chim’

10/03/2025
Nhà Long An: Hiện đại dưới mái ngói thân quen - 3
Nhà phố

Nhà Long An: Hiện đại dưới mái ngói thân quen

09/09/2024
Ngôi nhà 'hướng nội' dành mọi góc nhà cho con trẻ - 4
Nhà phố

Ngôi nhà ‘hướng nội’ dành mọi góc nhà cho con trẻ

05/03/2024
Tận hưởng ánh sáng tự nhiên và không gian mở tại Viet Tri House - 13
Nhà phố

Tận hưởng ánh sáng tự nhiên và không gian mở tại Viet Tri House

15/02/2024

KHƠI NGUỒNCẢM HỨNG

Không gian đương đại thi vị giữa lòng Dubai - 1
Nội thất

Không gian đương đại thi vị giữa lòng Dubai

Đăng bởi Thanh T.
10/07/2025
Bài toán bền vững cho ngôi nhà nhiệt đới - 2
Nội thất

Bài toán bền vững cho ngôi nhà nhiệt đới

Đăng bởi Thanh T.
08/07/2025
Sycamore: Lối sống xanh giữa trung tâm thành phố mới Bình Dương - lựa chọn đầu tư dài hạn
Dự án

Sycamore: Lối sống xanh giữa trung tâm thành phố mới Bình Dương – lựa chọn đầu tư dài hạn

Đăng bởi Nam Hải
04/07/2025
Dạ House: Khi căn bếp trở thành phòng thí nghiệm ẩm thực - 1
Nội thất

Dạ House: Khi căn bếp trở thành phòng thí nghiệm ẩm thực

Đăng bởi Thanh T.
29/06/2025
Sài Gòn những năm 70 trong văn phòng Xưởng Xép - 13
Văn phòng

Sài Gòn những năm 70 trong văn phòng Xưởng Xép

Đăng bởi Thanh T.
24/06/2025
VCN Nha Trang House - Bản giao hòa giữa đô thị và thiên nhiên - 3
Nội thất

VCN Nha Trang House – Bản giao hòa giữa đô thị và thiên nhiên

Đăng bởi An Yên
21/06/2025
Ký ức Manhattan trong không gian ẩm thực đậm chất điện ảnh - 26
Nhà hàng

Ký ức Manhattan trong không gian ẩm thực đậm chất điện ảnh

Đăng bởi Thanh T.
21/06/2025

XU HƯỚNGTHIẾT KẾ

Art Deco trong ký ức đô thị Việt Nam - 10
Thiết kế

Art Deco trong ký ức đô thị Việt Nam

Đăng bởi Thanh T.
15/07/2025

Từ Paris đến Sài Gòn: Diện mạo mới cho đô thị Á Đông Xuất hiện từ những năm 1920 tại...

Xem thêm
Những nhà thiết kế nội thất nữ tái định nghĩa không gian sống - 9

Những nhà thiết kế nội thất nữ tái định nghĩa không gian sống

05/07/2025
Phạm Hữu Sơn – Kiến trúc sư của những giấc mơ xanh

Phạm Hữu Sơn – Kiến trúc sư của những giấc mơ xanh

01/07/2025
Triển lãm 'No.1 Common' tại Material Matters - 3daysofdesign Copenhagen 2025 - 5

Triển lãm ‘No.1 Common’ tại Material Matters – 3daysofdesign Copenhagen 2025

21/06/2025
Ra mắt Giải thưởng Thiết kế Bền vững EU - Việt Nam - 3

Ra mắt Giải thưởng Thiết kế Bền vững EU – Việt Nam

23/05/2025

ĐỪNGBỎ LỠ

Chiêm ngưỡng căn hộ hiện đại ấm cúng với tông màu xám nhẹ và hồng pastel
Featured

Chiêm ngưỡng căn hộ hiện đại ấm cúng với tông màu xám nhẹ và hồng pastel

Đăng bởi Chang Q.
23/07/2021

Xám và hồng pastel là hai màu thường được dùng làm nền hoặc màu bổ sung mang tính chất hỗ...

Xem thêm
Thời đại rác thải – thiết kế có thể đóng góp được gì?
Thiết kế

Thời đại rác thải – thiết kế có thể đóng góp được gì?

Đăng bởi Bình Tú
30/10/2021

Tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Ibrahim Mahama làm từ rác thải điện tử ở Ghana. Hoà nhịp cùng...

Xem thêm
Maison KN: Hài hoà và trật tự giữa đô thị hỗn loạn - 13
Nội thất

Maison KN: Hài hoà và trật tự giữa đô thị hỗn loạn

Đăng bởi Phương Thanh
08/07/2024

Phố cổ Hà Nội, nơi mang những dấu ấn lịch sử đậm nét trong kiến trúc đô thị và cả...

Xem thêm

CẢNHQUAN

Tạo nên một tác phẩm điêu khắc bằng đá không cần xi măng hoặc keo
Sân vườn

Tạo nên một tác phẩm điêu khắc bằng đá không cần xi măng hoặc keo

Đăng bởi Ivan Nguyen
09/01/2018

Tên tôi là Devin Devine và tôi tạo ra nghệ thuật điêu khắc từ đá, tất cả chúng được sắp...

Những thiết kế bể bơi ngoài trời đẹp đến “lịm tim” cho ngôi nhà của bạn

Những thiết kế bể bơi ngoài trời đẹp đến “lịm tim” cho ngôi nhà của bạn

13/05/2018
Náo nức tết về

Náo nức tết về

23/02/2013
12 loại cây kiểng “hút” tài lộc vào nhà

12 loại cây kiểng “hút” tài lộc vào nhà

17/01/2019
Trong mối tương quan láng giềng - 1

Trong mối tương quan láng giềng

12/08/2022
Ambigupt - tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ hàng trăm miếng nhôm hình cánh cung-4

Ambigupt – tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ hàng trăm miếng nhôm hình cánh cung

15/04/2020

MỚICẬP NHẬT

Art Deco trong ký ức đô thị Việt Nam - 10

Art Deco trong ký ức đô thị Việt Nam

15/07/2025
Không gian đương đại thi vị giữa lòng Dubai - 1

Không gian đương đại thi vị giữa lòng Dubai

10/07/2025
Tọa đàm mở màn VIBE 2025: 'Cải cách hành chính – Kiến tạo không gian phát triển' - 1

Tọa đàm mở màn VIBE 2025: ‘Cải cách hành chính – Kiến tạo không gian phát triển’

09/07/2025
Bài toán bền vững cho ngôi nhà nhiệt đới - 2

Bài toán bền vững cho ngôi nhà nhiệt đới

08/07/2025
Những nhà thiết kế nội thất nữ tái định nghĩa không gian sống - 9

Những nhà thiết kế nội thất nữ tái định nghĩa không gian sống

05/07/2025
Sycamore: Lối sống xanh giữa trung tâm thành phố mới Bình Dương - lựa chọn đầu tư dài hạn

Sycamore: Lối sống xanh giữa trung tâm thành phố mới Bình Dương – lựa chọn đầu tư dài hạn

04/07/2025
Facebook Youtube Instagram

XU HƯỚNG MỚI NHẤT TRONG THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NHÀ HIỆN ĐẠI

Trang tin trực tuyến về kiến trúc, thiết kế, những ý tưởng sáng tạo và phong cách cho ngôi nhà của bạn. Nghệ thuật và giải pháp sáng tạo cho sự hài hòa.

  • GIỚI THIỆU
  • LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
  • GỞI DỰ ÁN

Giấy phép hoạt động: 03/GP-STTTT
Cấp ngày 14/01/2021

Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, P. Tân Định,
Quận 1, TPHCM
Tel: (848) 38467 988 Fax: (848) 38469 799
Email: info@homedecorplus.vn

Chiu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Văn Vinh

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

Copyright © 2018-2020 HomeDecorPlus - Ghi rõ nguồn "homedecorplus.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Nhà
    • Công trình
      • Kiến trúc
      • Biệt thự
      • Nhà phố
      • Nội thất
      • Nhà hàng
      • Dự án
      • Hotel-Resort
      • Showroom
    • Giải pháp
      • Tư vấn
    • Cảnh quan
      • Sân vườn
    • Trao đổi
    • Chuyên đề
      • Ánh sáng
      • Màu sắc
      • Vật liêu
      • Phòng khách
      • Phòng ngủ
      • Bếp
      • Phòng tắm
    • Bất động sản
      • Thị trường
    • Tin tức
  • Nội thất
    • Thiết kế
    • Ý tưởng
    • Sắp đặt
    • Khoe nhà
    • Tạp chí Nội Thất
    • Đăng ký báo dài hạn
    • GỞI DỰ ÁN
  • Sáng tạo
    • Nghệ thuật
    • Nhiếp ảnh
    • DIY
      • Cắm hoa
  • Sống
    • Phong cách
      • Gia đình
    • Ẩm thực
      • Thức uống
    • Du lịch
    • Phong thủy
      • Horoscope
    • Thư giãn
  • Công nghệ
    • Smart home
    • Thiết bị gia dụng
      • Điện thoại
      • Nghe nhìn
      • Máy ảnh
      • Máy tính
    • Nhịp sống số

Copyright © 2018-2020 HomeDecorPlus - Ghi rõ nguồn "homedecorplus.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

wam gloryhole lesbo strapon fucks her sub slut.Get the facts xxx videos
topporn.rocks
www.3xvideos.sex
Thanks for Sharing

Rất cám ơn và đánh giá cao hành động của bạn và bài báo.