chubby blonde hoe with big tits blows.free porn 4k xxx slutty real cfnm babes get nasty. https://sexvids.porn/

Home Decor Plus - Không gian sống
No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Nhà
    • Công trình
      • Kiến trúc
      • Biệt thự
      • Nhà phố
      • Nội thất
      • Nhà hàng
      • Dự án
      • Hotel-Resort
      • Showroom
    • Giải pháp
      • Tư vấn
    • Cảnh quan
      • Sân vườn
    • Trao đổi
    • Chuyên đề
      • Ánh sáng
      • Màu sắc
      • Vật liêu
      • Phòng khách
      • Phòng ngủ
      • Bếp
      • Phòng tắm
    • Bất động sản
      • Thị trường
    • Tin tức
  • Nội thất
    • Thiết kế
    • Ý tưởng
    • Sắp đặt
    • Khoe nhà
    • Tạp chí Nội Thất
    • Đăng ký báo dài hạn
    • GỞI DỰ ÁN
  • Sáng tạo
    • Nghệ thuật
    • Nhiếp ảnh
    • DIY
      • Cắm hoa
  • Sống
    • Phong cách
      • Gia đình
    • Ẩm thực
      • Thức uống
    • Du lịch
    • Phong thủy
      • Horoscope
    • Thư giãn
  • Công nghệ
    • Smart home
    • Thiết bị gia dụng
      • Điện thoại
      • Nghe nhìn
      • Máy ảnh
      • Máy tính
    • Nhịp sống số
GỞI DỰ ÁN
No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Nhà
    • Công trình
      • Kiến trúc
      • Biệt thự
      • Nhà phố
      • Nội thất
      • Nhà hàng
      • Dự án
      • Hotel-Resort
      • Showroom
    • Giải pháp
      • Tư vấn
    • Cảnh quan
      • Sân vườn
    • Trao đổi
    • Chuyên đề
      • Ánh sáng
      • Màu sắc
      • Vật liêu
      • Phòng khách
      • Phòng ngủ
      • Bếp
      • Phòng tắm
    • Bất động sản
      • Thị trường
    • Tin tức
  • Nội thất
    • Thiết kế
    • Ý tưởng
    • Sắp đặt
    • Khoe nhà
    • Tạp chí Nội Thất
    • Đăng ký báo dài hạn
    • GỞI DỰ ÁN
  • Sáng tạo
    • Nghệ thuật
    • Nhiếp ảnh
    • DIY
      • Cắm hoa
  • Sống
    • Phong cách
      • Gia đình
    • Ẩm thực
      • Thức uống
    • Du lịch
    • Phong thủy
      • Horoscope
    • Thư giãn
  • Công nghệ
    • Smart home
    • Thiết bị gia dụng
      • Điện thoại
      • Nghe nhìn
      • Máy ảnh
      • Máy tính
    • Nhịp sống số
GỞI DỰ ÁN
HomeDecorPlus - Không gian sống
No Result
View All Result

Phong cách nội thất thì không có đúng – sai

Tường LamĐăng bởiTường Lam
12/06/2017
Trong Trao đổi

Cách đây gần 30 năm, Nguyễn Quốc Khanh là một trong những người đầu tiên kinh doanh nội thất với tham vọng Việt Nam có khả năng cạnh tranh ở thị trường thế giới. Và tham vọng này đã trở thành hiện thực khi nội thất gỗ của Công ty Thiết kế nội thất AA đã mở rộng thị trường ra châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Á và Nam Á. 

nguyen-quoc-khanh_traodoi_261_2017-copy
Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Thiết kế Xây dựng AA

Trong nước, AA là cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất, từng ghi dấu tại các khách sạn, resort lớn như InterContinental, Hilton Opera, Movenpick, Pullman, Sofitel, Sheraton… Ông Nguyễn Quốc Khanh còn biết đến là ông chủ của những thương hiệu nội thất cao cấp tại Việt Nam như Nhà Xinh, BoConcept, Bellavita, Calligaris. Trò chuyện với Nguyễn Quốc Khanh khá thú vị vì ông không chỉ có kiến thức sâu rộng trong ngành mà còn có tính cách nghệ sĩ trong một người làm kinh doanh.

____
Nhiều người nói ông giống như một stylist về nội thất hơn là một người kinh doanh, ông nghĩ sao?

Thật ra, từ cách đây 40, 50 năm, người làm về nội thất đã được gọi là stylist, để phân biệt với các kiến trúc sư. Hiện nay, cách gọi này đang trở lại vì người làm về nội thất không chỉ là sắp xếp các đồ dùng trong nhà theo thiết kế của kiến trúc sư, mà công việc của họ là tạo phong cách phù hợp với gia chủ. Đôi khi, phong cách nội thất cũng không nhất thiết phải đi theo phong cách kiến trúc. Ngày nay hầu như không có luật nào quy định về cái đẹp trong nghệ thuật, đặc biệt là với những khách hàng trẻ tuổi. Ngày xưa, quan niệm thường thấy là “ton sur ton” mới đẹp nhưng nay, các đồ dùng khác biệt được “trộn” khéo thì vẫn cho một phong cách đẹp. Quan trọng hơn, yếu tố thẩm mỹ còn tùy thuộc vào quan điểm cá nhân. Phong cách nội thất cũng giống như thời trang, không có khái niệm đúng – sai, xấu – đẹp mà thường được đánh giá là thích hoặc không mà thôi.

____
Vậy chúng ta không nhất thiết phải mua nội thất đắt tiền mới đẹp, đúng không thưa ông?

Nếu xét về thẩm mỹ thì không nhất thiết phải sử dụng nội thất mắc tiền, nhưng muốn được trải nghiệm xứng tầm thì chúng ta phải trả đúng giá cho một món đồ chất lượng. Món đồ nội thất giống như một người bạn, mới gặp có thể không thích nhưng càng sống lâu với nhau thì càng thêm yêu quý. Tuy nhiên, cũng như một người bạn cần có những đức tính tốt, đồ nội thất căn bản phải đảm bảo chất lượng thì càng “sống chung” mới càng thấy giá trị.

Một người nổi tiếng tôi quen thường dùng những chiếc túi Hermes trị giá hàng ngàn USD nhưng lại sử dụng chiếc sofa giả da của Trung Quốc. Tôi thấy tiếc cho cô ấy vì một chiếc sofa da bò sản xuất từ Ý chỉ có giá bằng hai chiếc túi Hermes nhưng được chăm chút từ việc chăn nuôi bò đến từng mũi khâu trên chiếc sofa. Để có một tấm da đạt yêu cầu thì con bò được chăm kỹ đến mức trên da hoàn toàn không có vết cắn của bất cứ một con côn trùng nào. Điều đáng nói hơn là trải nghiệm tuyệt vời khi được ngồi trên chiếc sofa da bò. Đó là cảm giác thảnh thơi, an nhiên, như thể mọi mệt mỏi đều tan biến. Tôi nghĩ rằng ai cũng cần một lần dùng thử những đồ nội thất giá trị, để thấy rằng người có tiền nên chọn phong cách nội thất xứng tầm.

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-2
Ông Nguyễn Quốc Khanh và những người bạn tại sự kiện về nội thất

____
Xin trở lại với câu chuyện stylist về nội thất. Khi trang trí nội thất được nâng lên thành phong cách thì có lẽ xu hướng nội thất cũng có những điều mới mẻ…

Nhìn chung, phong cách nội thất có ba xu hướng cơ bản. Một xu hướng phổ biến nhất trong ngành hiện nay là nội thất đi liền với thời trang. Có thể thấy là hầu hết các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới đều cho ra đời các thương hiệu về nội thất. Chẳng hạn như Versace Home với những bộ sưu tập được trau chuốt cầu kỳ, từ giường, sofa, bàn ghế ăn đến gạch men được vẽ bằng tay, những bộ ấm chén, bát đĩa mạ vàng… Hay Zara Home tập trung vào những vật dụng trang trí cảm hứng từ phong cách Pháp…

Xu hướng thứ hai là sưu tầm các món đồ nội thất của các tác giả lớn như một tác phẩm nghệ thuật. Chẳng hạn như bộ sưu tập 12 chiếc kệ Tela được tạc từ đá granite của kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid. Trước đây, tác phẩm này được bán với giá 300 ngàn USD, nay có giá lên đến 1,5 triệu USD.

Một xu hướng nữa là chọn mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Xu hướng này cũng tương tự như cách trang hoàng nhà cửa bằng những món đồ gỗ quý cách đây bốn mươi, năm mươi năm. Chỉ khác là càng ngày, nội thất bằng gỗ rừng tự nhiên quý hiếm như gụ, gõ, cẩm lai… không còn được ưa chuộng, thậm chí còn bị “tẩy chay” vì bị xem là phá hoại môi trường. Thay vào đó là nội thất gỗ rừng trồng hoặc từ da bò Ý… được làm bằng phương pháp thủ công rất được ưa chuộng.

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-1
Ý là cái nôi của thiết kế nội thất đương đại, và luôn có những thương hiệu tiên phong như Lago chẳng hạn

___
Mới đây, trên thị trường xuất hiện các cửa hàng nội thất Muji của Nhật, thu hút sự chú ý của thế giới. Ông đánh giá thế nào về phong cách này?

Muji là phong cách tối giản, đồ nội thất chỉ có màu xám, trắng, đen, dành cho những người thích cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng. Tôi thì không thích phong cách này vì tôi muốn một cuộc sống sắc màu hơn. Như tôi đã nói, phong cách thì không có đúng hay sai, chỉ là sở thích của cá nhân và miễn sao phù hợp với cuộc sống của mỗi người. Đó cũng là lý do tôi kinh doanh nhiều thương hiệu khác nhau. Những khách hàng không chọn được một món nội thất nào ở showroom Nhà Xinh đơn giản vì phong cách nội thất ở đây không hợp với sở thích của họ. Có thể họ đang có nhu cầu về những món nội thất thời thượng châu Âu trẻ trung ở Boconcept. Nếu họ vẫn chưa ưng ý, tôi có thể đưa họ đến Bellavita, nơi cung cấp những sản phẩm nội thất cao cấp từ các nghệ nhân nổi tiếng. Bellavita không phải là một showroom mà tôi định hướng xây dựng nó thành một viện bảo tàng, nơi trưng bày các tác phẩm nội thất độc đáo trong thiết kế cùng đỉnh cao về chất lượng, đa số được làm bởi các nghệ nhân ở Ý và các nước châu Âu khác.

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-4
Sưu tầm những tác phẩm đặc biệt của những tác giả lớn trên thế giới là một xu hướng mới tại Việt Nam

____
Còn xu hướng tiêu dùng phổ biến trên thị trường nội thất Việt Nam hiện nay ra sao, thưa ông?

Người tiêu dùng thì có hai nhóm cơ bản. Nhóm thứ nhất nhận biết tốt về các phong cách nội thất, nhưng họ không có thời gian hoặc không biết cách chọn nội thất phù hợp với phong cách của mình nên họ phải “nhờ cậy” kiến trúc sư hoặc các stylist nội thất trong việc hoàn thiện căn nhà.

Print
Nội thất còn thể hiện như một phong cách sống riêng của gia chủ

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-5c

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-8

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-9

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-11

Nhóm thứ hai là những người xem việc chọn mua đồ nội thất như một thú vui hay một cách giải trí. Có người xây nhà trong ba tháng nhưng chọn nội thất mất đến ba năm và mỗi lần chọn được một cái bàn, một chiếc sofa phù hợp là một niềm vui. Trang trí nội thất không còn là một khái niệm xa vời mà đó là cách điểm tô cho cuộc sống. Thời nay, việc mua sắm đồ nội thất cũng không khác gì việc mua sắm quần áo thời trang. Các quý bà đi dạo vòng quanh các shop thời trang cũng giống như các quý ông dành thời gian ngắm nghía ở các cửa hàng nội thất vậy.

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-5d

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-10

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-6

Trong các vật liệu nội thất, AA tập trung nhiều cho nội thất gỗ, phải chăng ông nhận thấy nhu cầu lớn của thị trường về vật liệu này?

Cả nhu cầu và tiềm năng của ngành nội thất gỗ rất lớn. Ngoài lý do này thì nội thất gỗ còn là niềm đam mê của tôi, tất nhiên là gỗ rừng trồng chứ không phải gỗ tự nhiên. Gỗ là vật liệu sống, ngay cả khi đã được đục đẽo thành những món đồ trang trí trong nhà. Dễ thấy là đồ gỗ càng dùng lâu năm thì càng bóng, đẹp. Một cách tự nhiên, nội thất gỗ trở thành một thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ là vật vô tri vô giác.

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-3b
Nhà máy AA là một trong những nhà máy sản xuất nội thất lớn nhất Việt Nam

cong-ty-thiet-ke-noi-that-aa_tdoi_261_2017-3

Gỗ rừng trồng là nguồn nguyên liệu có thể tái tạo và việc sử dụng gỗ rừng trồng là một cách giúp đỡ cho cuộc sống của người nông dân. Sử dụng gỗ trong kiến trúc và nội thất cũng là xu hướng của thế giới, nhằm hạn chế tối đa tác hại của vật liệu bê tông đối với môi trường. Việt Nam hiện đang có một nguồn tài nguyên gỗ rừng trồng rất lớn, nếu tận dụng tốt sẽ đẩy mạnh ngành nội thất gỗ của chúng ta. Đây cũng là mong muốn của tôi, với tư cách là chủ tịch Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM.

____
Cảm ơn ông về những chia sẻ trên.
Xem thêm:

  • BBC North – dự án “Độc và lạ”
  • Nhà hình khối thân thiện với môi trường
  • Ngôi nhà với thiết kế hình khối mặt tiền cực đẹp và ấn tượng

 

Từ khoá: AABellavitaBoConceptCalligariscông ty thiết kế AAkinh doanh nội thấtNguyễn Quốc KhanhNhà XinhNội thất 261phong cách kiến trúcthương hiệu nội thất cao cấp

Xem thêm Chuyên mục

Khám phá 5 luận điểm kiến trúc nhiệt đới đương đại cùng KTS. Bùi Thế Long trên Architecture Lab - 8
Trao đổi

Khám phá 5 luận điểm kiến trúc nhiệt đới đương đại cùng KTS. Bùi Thế Long trên Architecture Lab

07/02/2025
Kiến trúc sư Phạm Hữu Sơn nói về sự kết nối giữa thiên nhiên với con người - 11
Trao đổi

Kiến trúc sư Phạm Hữu Sơn nói về sự kết nối giữa thiên nhiên với con người

02/09/2024
ASA Lighting Design Studios: Sáng tạo, đổi mới và bản sắc văn hóa trên khắp thế giới
Trao đổi

ASA Lighting Design Studios: Sáng tạo, đổi mới và bản sắc văn hóa trên khắp thế giới

05/12/2023
Màu sắc có thể kể câu chuyện của thời đại - 2
Trao đổi

Màu sắc có thể kể câu chuyện của thời đại

18/04/2023

KHƠI NGUỒNCẢM HỨNG

Sài Gòn những năm 70 trong văn phòng Xưởng Xép - 13
Văn phòng

Sài Gòn những năm 70 trong văn phòng Xưởng Xép

Đăng bởi Thanh T.
24/06/2025
VCN Nha Trang House - Bản giao hòa giữa đô thị và thiên nhiên - 3
Nội thất

VCN Nha Trang House – Bản giao hòa giữa đô thị và thiên nhiên

Đăng bởi An Yên
21/06/2025
Ký ức Manhattan trong không gian ẩm thực đậm chất điện ảnh - 26
Nhà hàng

Ký ức Manhattan trong không gian ẩm thực đậm chất điện ảnh

Đăng bởi Thanh T.
21/06/2025
Không gian nhà ở và hành trình trở về bên trong con người - 17
Nội thất

Không gian nhà ở và hành trình trở về bên trong con người

Đăng bởi Thanh T.
17/06/2025
Ngôi nhà mái bậc thang nương theo triền dốc Buôn Mê - 6
Nội thất

Ngôi nhà mái bậc thang nương theo triền dốc Buôn Mê

Đăng bởi Phương Thanh
15/06/2025
Giữa lòng Thanh Hóa: COMAY House và triết lý sống cùng thiên nhiên - 8
Nội thất

Giữa lòng Thanh Hóa: COMAY House và triết lý sống cùng thiên nhiên

Đăng bởi Minh Nguyệt
06/06/2025
Chuồn Chuồn Retreat - Bản giao hưởng ký ức trên miền cát đỏ - 11
Công trình

Chuồn Chuồn Retreat – Bản giao hưởng ký ức trên miền cát đỏ

Đăng bởi An Yên
04/06/2025

XU HƯỚNGTHIẾT KẾ

Triển lãm 'No.1 Common' tại Material Matters - 3daysofdesign Copenhagen 2025 - 5
Thiết kế

Triển lãm ‘No.1 Common’ tại Material Matters – 3daysofdesign Copenhagen 2025

Đăng bởi Tùng Nhân
21/06/2025

Từ ngày 18 – 20/6/2025, Hội đồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) đã mang đến triển lãm "No.1...

Xem thêm
Ra mắt Giải thưởng Thiết kế Bền vững EU - Việt Nam - 3

Ra mắt Giải thưởng Thiết kế Bền vững EU – Việt Nam

23/05/2025
Gỗ cứng Mỹ trong thiết kế đương đại tại 'Echoes of the Woods' - 8

Gỗ cứng Mỹ trong thiết kế đương đại tại ‘Echoes of the Woods’

13/05/2025
Không gian trưng bày kinh tế Sài Gòn - Hồ Chí Minh khắc hoạ ký ức đô thị - 14

Không gian trưng bày kinh tế Sài Gòn – Hồ Chí Minh khắc hoạ ký ức đô thị

29/04/2025
Design Voices 2025: Không gian kể chuyện bằng ngôn ngữ di sản

Design Voices 2025: Không gian kể chuyện bằng ngôn ngữ di sản

20/04/2025

ĐỪNGBỎ LỠ

Urban Colour 91 - Sắc màu tự chủ - 29
Nội thất

Urban Colour 91 – Sắc màu tự chủ

Đăng bởi KTS Khởi Minh
04/10/2022

Chủ nhân căn hộ khi làm việc với kiến trúc sư đã yêu cầu thiết kế căn hộ chung cư...

Xem thêm
Forest Tales - Những câu chuyện về rừng - 3
Thiết kế

Forest Tales
Những câu chuyện về rừng

Đăng bởi KTS Hồ Lê Phương
29/07/2022

Tại Triannel di Milano 2022, Hội đồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) giới thiệu Forest Tales, một cuộc...

Xem thêm
Jungle Station – không gian làm việc xanh mát giữa lòng thành phố
Văn phòng

Jungle Station – không gian làm việc xanh mát giữa lòng thành phố

Đăng bởi Minh Nguyên
29/04/2018

Được cải tạo từ một nhà máy in cũ, Jungle Station vừa là một nơi làm việc thoải mái vừa...

Xem thêm

CẢNHQUAN

Mang hơi thở thiên nhiên vào không gian sống
Sân vườn

Mang hơi thở thiên nhiên vào không gian sống

Đăng bởi Ivan Nguyen
22/07/2016

Cuộc sống đô thị với kẹt xe, ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn, không gian sinh hoạt chật hẹp… khiến...

trung-tam-giai-tri-hinh-giot-nuoc-o-Sharjah-3

Mãn nhãn với cảnh quan tại trung tâm giải trí “giọt nước” ở Sharjah

10/10/2018
Tòa chung cư “Tel Aviv Arcades” ấn tượng qua thiết kế của Penda Austria

Tòa chung cư “Tel Aviv Arcades” ấn tượng qua thiết kế của Penda Austria

27/06/2018
5 cây trồng làm gia tăng không khí sạch-giúp bạn có giấc ngủ ngon

5 cây trồng làm gia tăng không khí sạch-giúp bạn có giấc ngủ ngon

13/04/2016
Công thức cho những giậu hoa bên cửa sổ luôn tràn đầy sức sống

Công thức cho những giậu hoa bên cửa sổ luôn tràn đầy sức sống

17/02/2019
Xanh mát với hàng rào liễu rủ

Xanh mát với hàng rào liễu rủ

05/03/2021

MỚICẬP NHẬT

Sài Gòn những năm 70 trong văn phòng Xưởng Xép - 13

Sài Gòn những năm 70 trong văn phòng Xưởng Xép

24/06/2025
Triển lãm 'No.1 Common' tại Material Matters - 3daysofdesign Copenhagen 2025 - 5

Triển lãm ‘No.1 Common’ tại Material Matters – 3daysofdesign Copenhagen 2025

21/06/2025
VCN Nha Trang House - Bản giao hòa giữa đô thị và thiên nhiên - 3

VCN Nha Trang House – Bản giao hòa giữa đô thị và thiên nhiên

21/06/2025
Ký ức Manhattan trong không gian ẩm thực đậm chất điện ảnh - 26

Ký ức Manhattan trong không gian ẩm thực đậm chất điện ảnh

21/06/2025
Không gian nhà ở và hành trình trở về bên trong con người - 17

Không gian nhà ở và hành trình trở về bên trong con người

17/06/2025
Ngôi nhà mái bậc thang nương theo triền dốc Buôn Mê - 6

Ngôi nhà mái bậc thang nương theo triền dốc Buôn Mê

15/06/2025
Facebook Youtube Instagram

XU HƯỚNG MỚI NHẤT TRONG THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NHÀ HIỆN ĐẠI

Trang tin trực tuyến về kiến trúc, thiết kế, những ý tưởng sáng tạo và phong cách cho ngôi nhà của bạn. Nghệ thuật và giải pháp sáng tạo cho sự hài hòa.

  • GIỚI THIỆU
  • LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
  • GỞI DỰ ÁN

Giấy phép hoạt động: 03/GP-STTTT
Cấp ngày 14/01/2021

Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, P. Tân Định,
Quận 1, TPHCM
Tel: (848) 38467 988 Fax: (848) 38469 799
Email: info@homedecorplus.vn

Chiu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Văn Vinh

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

Copyright © 2018-2020 HomeDecorPlus - Ghi rõ nguồn "homedecorplus.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

No Result
View All Result
  • Trang chủ
  • Nhà
    • Công trình
      • Kiến trúc
      • Biệt thự
      • Nhà phố
      • Nội thất
      • Nhà hàng
      • Dự án
      • Hotel-Resort
      • Showroom
    • Giải pháp
      • Tư vấn
    • Cảnh quan
      • Sân vườn
    • Trao đổi
    • Chuyên đề
      • Ánh sáng
      • Màu sắc
      • Vật liêu
      • Phòng khách
      • Phòng ngủ
      • Bếp
      • Phòng tắm
    • Bất động sản
      • Thị trường
    • Tin tức
  • Nội thất
    • Thiết kế
    • Ý tưởng
    • Sắp đặt
    • Khoe nhà
    • Tạp chí Nội Thất
    • Đăng ký báo dài hạn
    • GỞI DỰ ÁN
  • Sáng tạo
    • Nghệ thuật
    • Nhiếp ảnh
    • DIY
      • Cắm hoa
  • Sống
    • Phong cách
      • Gia đình
    • Ẩm thực
      • Thức uống
    • Du lịch
    • Phong thủy
      • Horoscope
    • Thư giãn
  • Công nghệ
    • Smart home
    • Thiết bị gia dụng
      • Điện thoại
      • Nghe nhìn
      • Máy ảnh
      • Máy tính
    • Nhịp sống số

Copyright © 2018-2020 HomeDecorPlus - Ghi rõ nguồn "homedecorplus.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

wam gloryhole lesbo strapon fucks her sub slut.Get the facts xxx videos
topporn.rocks
www.3xvideos.sex
Thanks for Sharing

Rất cám ơn và đánh giá cao hành động của bạn và bài báo.