Chén đĩa, ly tách cần được sử dụng và bảo quản đúng cách để chúng luôn bóng đẹp và không bị trầy xước. Một số thói quen sau đây có thể ảnh hưởng đến độ bền của chén đĩa mà bạn cần nên tránh.
1. Không xếp ly vào các thanh chặn trong máy rửa chén
Khay xếp chén trong máy rửa không hỗ trợ cho ly tách và có thể bị lật khi bạn xếp nhiều ly tách lên đó. Do đó, bạn nên xếp ly vào giữa những thanh chặn dành cho chén để đảm bảo ly tách được nguyên vẹn.
2. Thiếu lớp lót khi chồng chén đĩa lên nhau
Giải pháp: Đặt một lớp giấy lọc cà phê giữa chén, đĩa sẽ tránh cho chúng bị mẻ và trầy xước.
3. Đọng nước rửa chén
Hầu hết các chất tẩy rửa được điều chế theo công thức “tìm ra” thực phẩm. Nếu các enzym không tương tác với một vết bẩn nào, nó có thể tạo thành dấu mờ bám chặt trên đĩa và đồ thủy tinh. Do đó, bạn cần xả sạch để ngăn ngừa dung dịch đọng lại trên chén đĩa.
4. Bảo quản ly rượu sai cách
Miệng ly là nơi có lớp kính mỏng và dễ vỡ nhất, vì vậy không nên úp ngược ly xuống nếu không có giá treo ly.
5. Trầy xước do tiếp xúc với đồ kim loại
Muỗng nĩa kim loại có thể tạo thành những vết trầy màu xám trên tô chén khi bạn trộn thực phẩm, do đó bạn nên dùng cây trộn có đầu bằng nhựa dẻo.